NHÀ PHỐ LIỀN KỀ BÁN CỔ ĐIỂN DÙNG NGÓI NÀO?

NHÀ PHỐ LIỀN KỀ BÁN CỔ ĐIỂN DÙNG NGÓI NÀO?

Tác giá: Mr. Admin | Ngày: 27-02-2019 | bình luận

Liên hệ tư vấn: 0901.189.896

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà phố liền kề đang ngày càng tăng trong các dự án.

Lý do là bởi kiểu nhà này tiết kiệm tối đa không gian vì thế sẽ tiết giảm chi phí đất đai cho những khu vực trung tâm.

Khi xây dựng các căn nhà phố liền kế, các chủ đầu tư hay hướng đến mô típ bán cổ điển Châu Âu, một kiểu nhà nữa hiện đại nữa cổ kính sang chảnh với lối trang trí mang đậm chất Tây, dễ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng dù già hay trẻ, dù nam hay nữ.

Một đặc trưng quen thuộc của kiểu kiến trúc này là mái dốc gần như đứng, với độ dốc có khi lên đến 80 độ. Khi này một câu hỏi đặt ra là nên dùng loại vật liệu mái nào cho phù hợp với phong cách và kiến trúc của nhà.

Hình 1 - Nhà phố liền kế dạng bán cổ điển

Liên hệ tư vấn: 0901.189.896

Theo tư vấn tham khảo từ một số kiến trúc sư cho thấy:

- Vấn đề chính nằm ở chỗ mái có độ dốc cao nên nếu dùng ngói đất hoặc ngói xi măng sau một thời gian rất dễ bị rơi vỡ, nguy hiểm. Chưa kể các loại ngói này rất nặng và việc lợp với độ dốc cao như thế khá khó khăn. Trong khi đó tôn thì tuổi thọ thấp, chỉ sau một thời gian ngắn sẽ phai màu làm mất thẩm mỹ ngôi nhà do đó mà chi phí thay sữa lại càng tăng.

- Một vấn đề nữa là với lối kiến trúc bán cổ điển khác hẵn với kiến trúc phương đông thuần túy là phía trên mái nhà có nhiều chi tiết phụ như cửa sổ, phù điêu rất phức tạp. Một thách thức gần như không thể vượt qua đối với ngói đất, ngói xi măng và ngay cả tôn vì gia công cắt gọt tại công trường để đi theo đường viền này rất khó khăn hay muốn nói là không thể.

- Ngoài ra, một số mái nhà lại có thê các hình bán cầu và có khi vừa cầu vừa có phù điêu làm nãn lòng các anh thợ ngói.

Hình 2 - Chi tiết mái nhà cổ điển hay gặp

Liên hệ tư vấn: 0901.189.896

Nếu cách đây vài năm thì người ta hay dùng phương án đắp xi măng giả ngói. Phương pháp này có các ưu khuyết điểm như sau:

- Ưu điểm:

   + Có thể làm nhiều hình thù tùy ý thích của chủ nhà

   + Khắc phục được nhược điểm của ngói đất và tôn là không cắt bo góc cạnh được, cách này cho phép người thợ đắp góc cạnh thoải mái.

- Khuyết điểm:

   + Đòi hỏi tay nghề người thợ cao để có được một mái nhà hoàn hảo, chi phí vì thế cũng tăng lên rất cao.

   + Cần tính toán kỹ thành phần xi măng đắp nổi vì nếu không cẩn thận một thời gian ngằn sau các gờ nổi này sẽ bị rớt ra.

   + Khó chống thấm vì sau khi đắp xong bề mặt quá gồ ghề khó lăn chống thấm.

   + Thường xuyên sơn lại mái vì đa phần các dòng sơn hiện tại trên thị trường có tuổi thọ tầm 3-5 năm, chi phí bảo trì cao.

Liên hệ tư vấn: 0901.189.896

Nhưng đến nay hầu hết các kiến trúc sư sẽ không dùng biện pháp "nữa vời" đó nữa, mà chuyển sang dùng một loại vật liệu hoàn toàn mới đó là ngói bitum. đặc trưng của dòng ngói này là nhẹ, mềm dễ thi công và chống thấm tuyệt đối nên hầu như đáp ứng triệt để các tiêu chí của mái nhà bán cổ điển.

Đồng thời ngói bitum (hay tấm lợp nhựa đường phủ đá) rất mỏng và nhỏ gọn nên có thể thi công trong các không gian hẹp thường gặp ở nhà phố liền kề.

Một lý do khác để chọn dòng ngói này là ở Mỹ và châu Âu dòng ngói này được sử dụng hơn cả trăm năm rồi và rất phù hợp với các ngôi nhà mang kiến trúc bán cổ điển.

Đó là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nhưng khi chọn ngói bitum, đặc biệt với thị trường hiện nay hàng kém chất lượng tràn lan thì khách hàng cần TUYỆT ĐỐI CẨN THẬN, nên tìm hiểu và yêu cầu tư vấn kỹ lưỡng trước khi chọn.

Dòng ngói bitum CANA là THƯƠNG HIỆU SỐ 1 HÀN QUỐC, đã được khẳng định tên tuổi, sản xuất theo dây chuyền hiện đại, tự động hoàn toàn với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẻ, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Ngoài ra với tinh thần phổ biến cái mới, chia sẻ niềm vui, Adal Home, đơn vị độc quyền phân phối ngói bitum CANA tại Việt Nam, luôn cam kết chất lượng dịch vụ cũng như giá cả tốt nhất đến với khách hàng.


Chi tiết liên hệ: 0901.189.896 - 028.6271.3917

Web: www.adalhome.com

Email: sales@adalhome.com - box@adalhome.com

QR Code Zalo chat:

Cũ hơn Mới hơn