MẸO THI CÔNG - 1: MÁI PHẲNG

MẸO THI CÔNG - 1: MÁI PHẲNG

Tác giá: Mr. Admin | Ngày: 21-03-2018 | bình luận

Với mục đích hướng dẫn thi công hệ thống Ngói ABITUM (Ngói Bitum hay Tấm lợp phủ đá) qua đó cho thấy sự đơn giản đến mức gần như tất cả mọi người đều có thể thực hiện, Adal Home cho ra loạt bài MẸO THI CÔNG để tất cả những ai cần có thể tham khảo.

Các nội dung thi công Ngói ABITUM (Ngói Bitum hay Tấm lợp phủ đá) mà chúng tôi đưa ra hoàn toàn dựa trên thực tế đã thực hiện và nền kiến thức lý thuyết mà đội ngũ biên soạn có được.

Dù cố gắng để cách viết, mô tả và phương pháp mang tính khách quan nhất có thể, tuy nhiên không thể tránh khỏi những điểm chủ quan, nếu có chỗ nào chưa phù hợp rất mong Quý độc giả đóng góp để bài viết hoàn thiện hơn.

Và để bắt đầu cho loạt bài này, chúng tôi xin đi vào bài đầu tiên:

MÁI PHẲNG

Trước hết, Mái Phẳng trong bài viết này cần được hiểu là những khu vực mái mà tất cả các vị trí tại đó hợp thành một mặt phẳng, không lồi, không lõm, không gãy khúc hay uốn cong,… Và lưu ý, chúng tôi đang hướng dẫn các bạn trong điều kiện vật liệu lợp là Ngói ABITUM (Ngói Bitum hay Tấm lợp phủ đá).

Mái phẳng được chia làm 3 loại:

  • Mái ngang: là loại mái ít thông dụng có độ dốc không quá 10 độ, loại mái này cần được vệ sinh thường xuyên để tranh bám bụi.

  • Mái nghiêng: là mái thông dụng và có độ dốc từ 10 đến 80 độ

  • Mái dốc đứng: cũng được dùng khá nhiều, độ dốc cao hơn 80 độ, loại mái này cần bỗ trợ thêm đinh, vít hoặc keo để tăng cường độ bám cho tấm.

Như vậy có thể thấy mái phẳng là một trong các khu vực dễ thi công nhất, cho dù giữa các loại có một số đặc tính khác nhau nhưng nhìn chung chúng được thi công với phương pháp tương tự nhau.

Bước 1: Vệ sinh nền mái

Nền mái cần được vệ sinh sạch sẻ, nếu thay mái thì phải tháo bỏ hết toàn bộ tấm lợp cũ, làm sạch đinh, vít, nếu mái mới thì cần quét sạch và đảm bảo bằng phẳng trước khi thi công.

Bước 2: Thi công lớp lót

Quét keo Bitum hoặc dùng tấm màng lót để tạo lớp ngăn cách ngói ABITUM (Ngói Bitum hay Tấm lợp phủ đá) và nền mái.

Bước 3: Thi công viền dưới

Cắt bỏ phần phiến hữu dụng, lấy phần tấm bị che khuất để làm phần viền dưới nhằm đảm bảo nước mưa không bị chảy vào mái.

Bước 4: Thi công tấm chính

Các tấm thi công có thể từ giữa ra hai bên hoặc từ một bên đi qua tùy và cấu trúc và yêu cầu của chủ nhà. Các tấm ngói cần được lợp sao cho đảm bảo hoa văn yêu cầu, thông thường lệch nhau 1/6 tấm.

Bước 5: Hoàn thiện mái

Tại các vị trí mép, biên nên bổ sung một lớp keo Silicon nhằm đảm bảo cách ẩm cho nền mái, kiểm tra lại tổng thể mái lần cuối sau khi nghiệm thu.

Chú ý: nhớ lột bỏ màng phim keo bitum của tấm.

Để xem chi tiết bằng video, các bạn có thể tham khảo tại Kênh Youtube của Adal Home

Chi tiết hơn liên hệ: 0901189896

Hiện chúng tôi đã có Fanpage, YoutubeVật Giá

Từ khóa: Thi công tấm lợp phủ đá, thi công ngói Bitum, thi công ngói ABITUM, lợp mái phẳng.

Cũ hơn Mới hơn