Đừng xem thường tác động của khí hậu

Đừng xem thường tác động của khí hậu

Tác giá: Nguyen Thinh | Ngày: 04-04-2017 | bình luận

Mối quan hệ giữa kiến trúc và khí hậu là mối quan hệ hữu cơ, chúng góp phần hình thành và hoàn thiện lẫn nhau. Vì vậy, kiến trúc không gian sống cũng phải có sự điều chỉnh phù hợp để mang tới một không gian sinh hoạt lý tưởng, hạn chế tối đa những tác động không tốt từ khí hậu.

Việt Nam ta thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khắc nghiệt và là một trong những nước đang chịu nhiều ảnh hưởng từ các biến đổi của khí hậu. Các cơn bão hằng năm đều tác động tới tính tiện nghi, tính hữu dụng, sức chịu tải, độ bền, độ an toàn của các công trình, nhà ở…Chính vì điều kiện thời tiết mà việc tìm ra các giải pháp, các loại vật liệu vừa bền, đẹp, lại thân thiện với môi trường là vấn đề đáng quan tâm.

Hình 1: Dù nhà bị bão tànphá nhưng tấm lợp vẫn còn nguyên vẹn.

Nắm bắt được nhu cầu đó hiện nay Adal Home đã đưa đến Việt Nam các loại sản phẩm tấm lợp cao cấp đến từ Mỹ của IKO và New Zealand / Malaysia của AHI (thương hiệu Decra) với khả năng chống chọi tốt với bão tối lên đến cấp 17 và được bảo hành tới 30 năm. Với nhiều ưu điểm vượt trội các loại tấm lợp cao cấp này được đánh giá là giải pháp xanh cho các công trình hiện nay.

Có thể kể đến những đặc điểm nổi trội sau của tấm lợp cao cấp như thân thiện với môi trường, độ bền tốt, tuổi thọ cao, khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả, thuận tiện trong quá trình thi công, lắp đặt và giúp tiết kiệm được nhiều chi phí…

Nguyên liệu làm nên tấm lợp cao cấp thường là những loại nguyên liệu vô hại đối với môi trường, và không chứa amiăng gây ung thư, không chất độc, do đó đây là sản phẩm được xem là thân thiện với môi trường (còn được gọi là tấm lợp sinh thái).

Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của tấm lợp cao cấp là khả năng chống chọi tốt với sức gió, bão, đặc biệt biệt là Việt Nam ta là một nước thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lụt nên loại tấm lợp cao cấp này khá hữu dụng và cần thiết.  Cụ thể, tấm lợp IKO Cambridge 30 bên cạnh khả năng chống thấm tuyệt đối thì nó có thể vững chắc trong mưa to gió lớn với sức gió lên đến 125km/h (tương đương bão cấp 12). Mặt khác, qua nhiều thử nghiệm cho thấy loại tấm lợp cao cấp này còn rất bền màu theo thời gian.

Hình 2: Tấm lợp siêu nhẹ giảm đến 86% tải trọng mái cho công trình

Tấm lợp cao cấp còn có khả năng cách âm tốt, nhất là vào những lúc trời mưa rào, tiếng ồn có thể làm ta khó chịu. Ngoài ra, tấm lợp cao cấp rất nhẹ nên thuận tiện trong quá trình thi công như: dễ vận chuyển, dễ thi công và dễ lắp đặt hơn so với các loại tấm lợp khác. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng chịu được lực nén và lực cuốn rất tốt.

Thêm một ưu điểm vượt trội của loại tấm lợp cao cấp này là rất dễ bảo quản, có thể để ngoài trời một thời gian dài mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào. Đặc biệt, loại vật liệu mới này không bị hóa chất ăn mòn trong mọi môi trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một loại tấm lợp thích ứng được với sự biến đổi khí hậu, mưa, nắng thất thường của nước ta thì các loại tấm lợp cao cấp đến từ đến từ Mỹ của IKO và New Zealand của AHI (thương hiệu Decra) chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Hình 3: Đơn giản trong quá trình lắp đặt

Hình 4: Mái nhà như trải thảm khi lợp tấm lợp Betum (IKO)

Hình 5: Biệt thự sang trọng khi khoác trên mình mái lợp Zincalume (Decra - AHI)

Tham khảo thêm về video thực nghiệm / slide show sản phẩm vui lòng vào kênh Youtube của AdalHome.

Để liên hệ với chúng tôi vui lòng gọi đến Hotline: 08.6679.9416 để được tư vấn trực tiếp miễn phí và có cơ hội được nhận Voucher giảm đến 25% giá trên mỗi đơn hàng hoặc để lại thông tin tại đây quý khách sẽ được tư vấn ngay.