❌ Điểm CHẾT trong thi công ngói dán bitum phủ đá

❌ Điểm CHẾT trong thi công ngói dán bitum phủ đá

Tác giá: Quach Huy | Ngày: 25-01-2021 | bình luận

Ngói dán bitum phủ đá đang HOT trên thị trường Vật liệu xây dựng Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, không ít trường hợp MÉO MẶT vì nó.  

Điểm

CHẾT

Đỉnh mái

Lọt nước

Sườn mái

Thấm

Chân mái

Giữ nước

Điểm chết trong thi công ngói bitum phủ đá

CÁC ĐIỂM CHẾT TRONG THI CÔNG NGÓI DÁN BITUM PHỦ ĐÁ

Các điểm chết chủ yếu

Mái nhà như một bộ phận không thể thiếu trong kết cấu nhà ở. Vừa là một vật dụng che mưa, che nắng và bảo vệ mái ấm gia đình trong thời tiết khắc nghiệt. Vừa có tính thẩm mỹ làm tôn giá trị của ngôi nhà cũng như gia chủ. Thế nên khi dán ngói bitum lên mái nhà của bạn, cần xem xét kĩ lưỡng những điểm CHẾT NGƯỜI sau:

Đỉnh mái

Đỉnh mái chính là điểm quan trọng đáng chú ý của mái ngói – điểm cao nhất giao nhau giữa hai mái. Đây là điểm đầu tiên nước mưa sẽ xâm nhập vào, làm thấm và ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của nhà lợp ngói. Nếu như bạn thi công lợp ngói bitum phủ đá CANA không đúng cách hoặc không chính xác sẽ để lại hệ lụy rất lớn: LỌT NƯỚC, VỠ kết cấu, KHÓ KHĂN trong việc bảo trì, …

Sườn mái

Các vị trí biên: Khi dán ngói bitum phủ đá CANA thì cần lưu ý đến các vị trí biên mái vì đây là nơi thông thoáng mở đường cho nước mưa thấm vào mái ngói một cách dễ dàng.

Các vị trí giao mái với công trình phụ: Vị trí YẾU ĐIỂM không thể bỏ qua của kết cấu mái ngói trong thi công nhà lợp ngói. Vì đây là vị trí tiếp giáp bên ngoài, rất dễ bị thấm nếu không được che phủ và lợp ngói đúng cách sẽ bị nước lọt vào.

Giao thủy: Là vị trí giao nhau của hai mái thành rãnh nước, lượng nước đi vào nhiều nhất. Là vị trí dễ thấm nhất. Đa phần các công trình nhà ở thường xuyên bị thấm tại vị trí này.

Xem thêm xuất xứ của Ngói bitum phủ đá tại: http://adalhome.com/blogs/tin-tuc/xuat-xu-tam-lop-bitum-phu-da-tu-nhien-cao-cap 

Chân mái

Nếu chân mái ngói tiếp giáp với đáy máng xối, sẽ xảy ra hiện tượng mao dẫn. Trong quá trình nước mưa ngập máng xối. Nước sẽ được giữ lại phía dưới chân mái, không thoát được. Lâu dần làm hư hại đến chân mái, ảnh hưởng đến kết cấu mái. 

CHỮA CÁC ĐIỂM CHẾT TRONG THI CÔNG NGÓI DÁN BITUM PHỦ ĐÁ 

Tránh các điểm chết

Đỉnh:

GỠ BỎ hết phần đỉnh mái của nhà lợp ngói bị thấm nước

Vệ sinh và làm khô mái ngói trước khi tiến hành khắc phục

Phủ màng keo chuyên dụng

Hoàn thiện dán ngói và cố định bằng vít

Sườn mái

Biên mái: Lột bỏ phần mái ngói ở biên mái. Vệ sinh khô ráo, gia cố bằng vít, màng keo và lợp lại ngói

Giao mái: Cắt bỏ phần ngói xung quanh vị trí giao mái khoảng 50-100mm. Sau đó làm sạch, vệ sinh, để khô, cuối cùng là bổ sung keo chống thấm ở giao mái và lợp lại mái.

Giao thủy: Cắt bỏ phần mái xung quanh giao thủy và vệ sinh, để khô. Phủ màng keo và lợp lại ngói.

Chân mái

Cắt bỏ phần ngói dán ngay chân mái lên khoảng 100mm và vệ sinh, để khô, cố định và chống thấm.

Lưu ý khi thi công ngói bitum phủ đá: http://adalhome.com/blogs/tin-tuc/co-nhung-luu-y-gi-khi-su-dung-ngoi-dan-bitum-phu-da

LỜI TO KHI NÉ ĐƯỢC CÁC ĐIỂM CHẾT TRONG THI CÔNG NGÓI DÁN BITUM PHỦ ĐÁ

Nét thẩm mỹ từ ngói bitum

Né bằng cách chọn mặt gửi vàng

Trên thị trường hiện tại, các đơn vị thi công dán ngói bitum phủ đá không hiếm.

Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị vừa có tâm trong dịch vụ, vừa có sản phẩm tốt là điều không hề đơn giản. Vì vậy bạn hãy lựa chọn một nhà cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ phù hợp. Như thế thì sẽ đảm bảo được công cuộc xây dựng mái ngói đẹp cho ngôi nhà của mình.

LỜI TO vì phòng bệnh hơn chữa bệnh

PHÒNG BỆNH:

Khi bạn chọn được nhà thầu phù hợp, bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm chất lượng, giảm đi rủi ro trong quá trình sử dụng. Đồng thời cắt giảm chi phí bảo trì, loại bỏ rắc rối trong quá trình sửa chữa nhà lợp ngói về sau. Ngôi nhà nói chung và mái ngói nói riêng của bạn sẽ được bảo vệ và duy trì đặc trưng kiến trúc bền lâu.

CHỮA BỆNH:

Chi phí cho việc sửa chữa, đại tu cho mái ngói ai cũng biết là không hề nhỏ. Nhưng phần giá trị mất đi của công trình cũng như của chính bạn cho việc sửa chữa này còn lớn hơn gấp bội.

Đó chính là những bất tiện của việc sửa chữa, thời gian, công sức của chính bạn. Chưa kể đến những hạng mục khác sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình bảo trì ngói dán của nhà lợp ngói, giảm giá trị ngôi nhà.

Adal Home cùng ngói dán bitum phủ đá CANA sẽ là điểm đến đáng tin cậy

Ngói bitum phủ đá CANA - Adal Home

Adal Home với tiêu chí trân trọng từng trải nghiệm của khách hàng, sẽ giúp bạn có những tư vấn tận tình nhất trong quá trình dán ngói. Giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý nhất để chọn lựa riêng cho mình loại mái ngói đẹp và phù hợp.

Ngói dán bitum phủ đá CANA với thương hiệu số một tại Hàn Quốc đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. CANA được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, đem lại chất lượng vượt trội, và thẩm mỹ cao. Ngói dán bitum phủ đá CANA đang thắng thế trong quá trình chinh phục thị trường Việt Nam.

Tham khảo các sản phẩm tại: http://adalhome.com/products/cana 

Bài viết tại báo tuổi trẻ: Vật liệu xây dựng độc lạ Ngói bitum phủ đá

 Giá của Ngói bitum CANA – ADAL HOME:

Báo giá ngói bitum CANA từ ADAL HOME:

Tham khảo thêm thông tin tại Fanpage: https://www.facebook.com/AdalHome/

Tham khảo giá tại bài viết: BÁO GIÁ NGÓI BITUM PHỦ ĐÁ CANA – VẬT LIỆU XÂY DỰNG HOT


CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

www.adalhome.vn - www.adalhome.com

sales@adalhome.vn - box@adalhome.vn

Tel: 028.6271.3917 (bấm phím 1)

HOT LINE TƯ VẤN: 0901.189.896


VIDEO GIỚI THIỆU VỀ ADAL HOMECũ hơn Mới hơn